Button color theory part 1 – GREEN and BLACK

Writer: Người tạo tác

Mỗi màu sắc kể từ ngày sinh ra đã mang trong mình sứ mệnh riêng của nó,  sứ mệnh đó được tạo thành bởi tự nhiên, từ sắc màu của cảnh vật xung quanh ta.
GREEN – Màu của tự nhiên

Thể hiện sự giàu có, ổn định, sự đổi mới và đặc biệt mang lại cảm giác thân thuộc từ thiên nhiên.  Là màu mà mắt người dễ dàng nhận biết nhất trong tất cả các màu. Ứng dụng của màu GREEN :

 • Phông nền cho kỹ xảo điện ảnh: phong_xanh___mat_xich_quan_trong_trong_dung_phim
  Màu xanh lá
  Tận dụng việc phông xanh là bảng màu không thể pha trộn với các bảng màu khác các nhà làm phim đã sử dụng kỹ thuật phông xanh để xóa nền cho các hoạt cảnh. Theo Vật lý đại cương người ta ghi nhận dải sóng có khoảng cách từ 0.34 đến 0.76 Micromet, ánh sáng mà mắt người nhìn thấy từ màu tím đến màu đỏ..ngoài giới hạn đó là tia hồng ngoại và tử ngoại.Giữa hai khoảng cách đó, mắt người nhạy cảm nhất chính là màu xanh lá. Trên thực tế ống kính máy quay được thiết kế hoàn toàn có thể “ khóa” đối tượng Background này.
 • Ứng dụng trong thiết kế
  untitled
  – Với việc là màu đại diện của tự nhiên, GREEN thường được chọn làm màu nhận diện cho các website bán đồ thực phẩm, những website về môi trường. Hiệu ứng màu này sẽ mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn cho người sử dụng và vô tình một cách chủ ý tăng niềm tin cho khách hàng
 • Đối với thiết kế Button call-to-action
  GREEN phù hợp nhiều hơn với các button dạng : more information, donate, Intall, Start, Play, Contact us, Try now, ….
 • Nhận diện các thương hiệu có định hướng trong khách hàng sự thịnh vượng, ổn định, đổi mới
  vpbank-logo
  Aha, một ví dụ có thể nhận ra ngay đó là ngân hàng mà tôi đang sử dụng đây VP Bank – Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng đang dùng màu xanh là màu nhận diện thương hiệu của họ. Bên cạnh đó Vietcombank hoặc rất nhiều ngân hàng lớn quốc tế đều đang dùng màu xanh lá làm màu nhận diện, nhằm mang lại cảm giác ổn định, thịnh vượng, không ngừng đổi mới sáng tạo trong lòng khách hàng.

BLACK – LUXURY COLOR

Nếu bạn đang tìm kiếm một màu sắc mang dáng vẻ của sự kỳ bý thì nó đây rồi. Màu đen mang trong nó sức mạnh quyền lực, sang trọng sự tính tế bên cạnh đó nó lại ẩn chứa nỗi sợ hãi, sự giận dữ và cái chết. Màu đen là màu có thể tự bản thân nó giúp tất cả các màu khác chiều sâu vào sự biến đổi kỳ diệu.

Trong đời sống thường ngày
Màu đen dường như được sử dụng cho nghĩa tiêu cực, ở phương Tây màu đen mang ý nghĩa chết chóc, màu đen còn được sử dụng cho những thứ nguy hiểm bí ẩn (blacklist, black hole, black dealth,…).

Ứng dụng trong thương mại :
Các nhãn hiệu định vị cho mình bán các sản phẩm, dịch vụ cao cấp thì nên chọn màu đen làm màu nhận diện thương hiệu cho mình. Vâng, tôi có thói quen nhìn các thương hiệu khi lang thang trên các đường phố Hà Nội, và những thằng nào trang điểm cái cửa hàng của họ bằng màu black nhất là kiểu JET BLACK giống thằng Iphone 7 new thì tôi ngần ngại ngay khi bước vào, cảm giác nó sang trọng so với thằng quen đeo dép lê quần ngố như mình kiểu quái nào ấy. Nói cho vui thôi, nhưng đúng là cái màu này diệu kỳ thật.

logo_1426478792 logo-face-xwatch dolce_gabbana_logo

Ứng dụng trong thiết kế:
Một kinh nghiệm của tôi đó là đừng bao giờ dùng màu đen để thiết kế các button mà bạn muốn khách hàng bấm vào đó, màu đen trong thiết kế button mang lại cảm giác nút bấm đó bị vô hiệu hóa không thể bấm được, nếu bạn vì một lý do nào đó mà vẫn muốn sử dụng BLACK BUTTON> thì please thêm các ký hiệu CALL-TO-ACTION ( >> , => , >) vào các nút bấm đó và quan trọng nhất, thêm cả hiệu ứng hover vào đó nha các chế.

 

 

Khánh Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *